[Jailbreak] ทวีค AppCake และ vShare โหลดแอพเสียตังค์ได้ฟรีบน iOS 7

1,501 views

Wassuppp! เมื่อ 2 ปีที่แล้วเครื่องเจลเบรคส่วนใหญ่คงมีอาการลงแดงกับการจากไปของแอพ Installous แหล่งรวมแอพฟรีบน App Store (ที่แอปเปิลไม่อยากให้ฟรีเท่าไหร่) เลยต้องใช้วิธีซิงค์ไฟล์ .ipa ผ่าน iTunes บ้าง (ใครอยากรู้คลิกที่นี่) หรือหาทวีคตัวอื่นๆมาแทนบ้าง แต่ก็ยังไม่สปอร์ต ใจดี เท่า installous หลังจากนั้นเริ่มมีคนแนะนำ AppCake และ vShare พอได้ลองใช้แล้วก็ไม่เลวเลยค่ะ ติดตั้งเสร็จเราจะได้ทวีคตัวสำคัญตัวนึงชื่อว่า “Appsync” อัตโนมัติ เป็นตัวซิงค์แอพเข้าอุปกรณ์ให้นั่นเอง (ถ้าไม่มีก็เล่นแอพไม่ได้..จบนะ!) แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นหลังเจลเบรค iOS 7 ปรากฎว่า Appsync ยังไม่รองรับเนื่องจาก AppCake ให้ตัวเก่ามาเหมือนเดิม รอๆๆๆๆยาวไป วันนี้เค้ากลับมาอีกครั้ง AppSync for iOS 7.0+ ถ้าพร้อมแล้วเครื่องเจลไปติดตั้งกันเลย ส่วนเครื่องที่ยังไม่ได้เจลต้อง คลิกที่นี่ เพื่อเจลเบรคก่อนนะจ๊ะ

 

ติดตั้ง Appcake และ Vshare

1. เปิดแอพ Cydia ขึ้นมา

2. แตะแท็บ Manage > Sources

IMG_0438

 

3. แตะ Edit > Add

4. พิมพ์ http://cydia.xsellize.com/ ลงไปแล้วแตะ Add Source จากนั้นแตะ Add Anyway อีกครั้ง รอติดตั้งจนเสร็จ

IMG_0439

 

5. เปิดแอพ Cydia ขึ้นมาอีกครั้ง

6. แตะแท็บ Search

7. พิมพ์ค้นหา Appcake แล้วแตะ Install ติดตั้งให้เรียบร้อย ส่วน Vshare ให้ค้นหาและติดตั้งเช่นเดียวกัน

IMG_0436

 

 

ติดตั้ง AppSync

8. พิมพ์ค้นหา Appsync for iOS 7.0+ แตะ Install ติดตั้งให้เรียบร้อย เครื่องจะรีบู๊ตอัตโนมัติเป็นอันเสร็จสมบูรณ์

IMG_0427

 

โหลดแอพ+ซิงค์ด้วย AppCake

หลังจากติดตั้งจะพบไอคอน AppCake และ vShare ที่หน้า Home Screen สามารถเปิดขึ้นมาค้นหาแอพและติดตั้งได้เหมือนกับ App Store (มีแอพเหมือนกันด้วยสินะ..อุ๊ปส์!!)

advertisements

IMG_0420

 

1. เปิดแอพ AppCake ขึ้นมา แตะ Not Now ยังไม่อัพเดทตอนนี้

2. แตะแท็บ Home แตะไอคอนแว่นขยายมุมขวาบนเพื่อค้นหาแอพ

3. พิมพ์ชื่อแอพที่ต้องการค้นหา (หรือจะดูแอพแนะนำในแท็บ Popular ก็ได้) ในที่นี้พิมพ์ Puffin แอพบราวเซอร์สำหรับเปิดเว็บแฟลชนั่นเอง (Safari ไม่รองรับเว็บแฟลช และคลิปไฟล์แฟลช) จากนั้นแตะปุ่ม Search

4. แตะเลือกแอพที่ต้องการ (ชื่อแอพอาจเหมือนกันดูไอคอนให้ดี) แล้วแตะปุ่ม Download

IMG_0421

 

5. แตะเลือกเว็บดาวน์โหลด แนะนำให้เลือก sendspace เพราะไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ตัวอักษรยืนยันค่ะ (บางแอพไม่มีเว็บ senspace ก็ต้องโหลดจากเว็บอื่นแทน)

6. แตะปุ่ม Click here to start download from sendspace จะมีข้อความสีดำขึ้นมาว่าเริ่มโหลดแล้วให้รอสักครู่

IMG_0423

 

7. แตะแท็บ Download แล้วแตะแท็บ Downloading ดูความคืบหน้า หรือแตะ Downloaded ดูแอพที่ดาวน์โหลดเสร็จแล้ว

8. เมื่อดาวน์โหลดเรียบร้อยแล้วให้แตะแท็บ Downloaded แล้วแตะปุ่ม Install หรือจะตั้งค่าให้ติดตั้งอัตโนมัติก็ได้โดยแตะแท็บ Settings เปิด ON ที่ Install After Download ครั้งต่อไปก็ไม่ต้องแตะปุ่ม Install ให้เสียเวลาแล้วค่ะ

IMG_0425

 

IMG_0428
แอพถูกซิงค์เข้ามาในหน้า Home Screen แล้วจ้า

 

สำหรับแอพ vShare ก็สามารถโหลด+ซิงค์ได้เหมือนกัน มีแคตตาล็อกแนะนำแอพเด็ด แอพฮอต หรือหาตามหมวดต่างๆได้เลย ก็หวังว่าจะได้ใช้แอพดีๆและมีประโยชน์กันคุ้มค่านะคะ แต่ก็ใช่ว่าจะมีให้โหลดทุกแอพเหมือน App Store ยังไงตัวใหม่ๆก็ต้องรอกันนานเหมือนกัน ถ้าใครกลัวว่านักพัฒนาจะหมดกำลังใจ แนะนำให้โหลดชุด iLife, iWorks แค่นี้ก็คุ้มแล้ว เพราะไหนๆก็แจกฟรีเครื่องรุ่นใหม่อยู่แล้วนี่เนอะ..ขนหน้าแข้งลุงคุกไม่ร่วงร๊อก!….แว็บบบ