วิธีต่อ iPhone/Android ออกจอทีวีเพื่อดู Hormones วัยว้าวุ่น 2 ย้อนหลัง

2,365 views

 

iphone-android-to-TV-05

 

หลังจากบทความ HORMONES วัยว้าวุ่น 2 ดูย้อนหลัง ผ่านแอพ AIS MOVIE STORE ได้ทุกเครือข่ายหรือไม่ ได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับความสนใจมากๆ ต้องขอบคุณผู้อ่านที่ช่วยแชร์และติดตามเว็บไซต์ Oopsmobile ของเรา

 
ดังนั้นจากที่ได้ทิ้งท้ายเรื่องการต่อ Android กับ iPhone ไปออกจอทีวีเอาไว้ ซึ่งคราวนี้ผมจะมาทดลองของจริงให้ดูกันเลยว่ามีวิธีการต่อ iPhone และ Android ไปยังจอทีวี หรือจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ได้ยังไง เพื่อให้การรับชม Hormones 2 ย้อนหลัง ได้แบบอลังการยิ่งขึ้น

 
อุปกรณ์ที่ต้องใช้

iPhone : สายอะแดปเตอร์ Lightning Digital AV Adapter หรือหัวแปลงจาก พอร์ต Lightning to HDMI (ซื้อจาก iStudio หรือ สั่ง Apple Store) ราคา 1,890 บ.
Android : สายอะแดปเตอร์ MHL (Mobile High-Definition Link) ราคาประมาณ 600-700 บาท หาซื้อได้ตามร้านมือถือทั่วไป

 

วิธีต่อ iPhone/Android ออกจอทีวี

iPhone : แค่เสียสาย Lightning Digital AV Adapter เข้ากับ iPhone 5, 5s, 5c (รุ่นที่เป็นพอร์ต Lightning) แล้วนำสาย HDMI ของจอทีวี หรือจอมอนิเตอร์ที่รองรับ มาเสียบ เท่านี้ภาพบน iPhone ก็จะแสดงบนหน้าจอทันที จากนั้นก็เข้าสู่แอพ AIS Movie Store ได้เลย สำหรับใครที่ต่อกับจอมอนิเตอร์ที่ไม่มีลำโพง (จอคอม) เสียงจะออกที่ตัว iPhone แทนนะครับ แต่ถ้าต่อกับ TV เสียงก็จะออกที่ทีวีโดยอัตโนมัติ
iphone-android-to-TV-01

advertisements

iphone-android-to-TV-03

 

Android : เสียบสาย MHL เข้ากับช่อง Micro USB ที่ตัวเครื่อง จากนั้นเสียบสายไฟเลี้ยงเข้ากับพอร์ต USB ของทีวีหรือจะเสียบกับอะแดปเตอร์ชาร์จมือถือก็ได้ จากนั้นก็นำสาย HDMI ของจอทีวีมาต่อ เพียงเท่านี้ภาพก็จะแสดงบนหน้าจอทีวีแล้ว จากนั้นก็เข้าสู่แอพ AIS Movie Store เพื่อเปิดดู Hormones 2 ได้เลย

iphone-android-to-TV-02
ปล. ทั้ง 2 ขั้นตอนนี้ เมื่อต่อกับ TV แล้วอย่าลืมเลือกช่องสัญญาณบนทีวีให้ถูกด้วยนะครับ เดี๋ยวจะหาว่าไม่ได้บอก อิอิ…
สำหรับการต่อร่วมกับจอมอนิเตอร์ (จอคอม) ที่ไม่มีลำโพงในตัว จะไม่มีเสียงออกมานะครับ ไม่เหมือนกับ iPhone ที่จะตัดเสียงมาออกที่ตัวเครื่องได้ ดังนั้นจึงต้องใช้จอที่มีลำโพงในตัวด้วยนะครับ

iphone-android-to-TV-04

 

สำหรับสาย MHL สำหรับ Android จะใช้ได้เฉพาะรุ่นที่รองรับฟังก์ชั่นนี้เท่านั้นนะครับ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นรุ่นตัว Top ได้ทุกยี่ห้อ รุ่นที่ผมใช้ทดลองคือ Galaxy Note 3 ครับ ซึ่งจะรองรับการเชื่อมต่อแบบ MHL ส่วนรุ่นอื่นๆ ก็สังเกตจากสเปก จะระบุว่ารองรับการเชื่อมต่อแบบ MHL นะครับ

 

หวังว่า บทความนี้จะมีประโยชน์ ช่วยให้สาวกคู่จิ้น ได้ชม Hormones 2 ย้อนหลัง แบบเต็มตา สะใจ ยิ่งขึ้น…

 

hormones-ais-04