ไม่เคยละสิ? แค่น้ำหยดเดียวกับ 7 เทคนิคถ่ายภาพที่เมพเค้าทำกัน [มีคลิป]

36,149 views

 

photo trick_thumb

 

เรื่องถ่ายภาพไว้ใจแอพไหนอย่าเพิ่งหยิบมาใช้ เพราะวันนี้เรามีแค่น้ำหยดเดียวก็เปลี่ยนสิ่งรอบตัวให้เป็นภาพมาโครได้ง่ายๆ หรือจะใช้อุปกรณ์เสริม เช่น หูฟัง, กระดาษแข็ง, แผ่นบังแดดหน้ารถ บวกกับแรงกายนิดหน่อย คุณก็จะได้ภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนที่ไม่เหมือนใครแน่นอน

 

1. หยดเดียวเอาอยู่!

ใช้หลอดจุ่มน้ำแล้วค่อยๆวางหยดน้ำลงบนเลนส์ของสมาร์ทโฟน หลังจากทดลองถ่ายแมลงตัวเล็กๆก็ได้ภาพอย่างที่เห็นด้านล่าง อาจจะเบลอไปบ้างแต่ก็สวยใช้ได้ทีเดียว

 

drop water_1

drop water_2

 

2. ถ่ายพาโนราม่าช็อตเดียวหล่อเลย

เทคนิคนี้ใครมีสมาร์ทโฟนต้องลองสักครั้ง แค่หาผู้ช่วยมาสักหนึ่งคน ภาพที่ได้จะเหมือนตัดต่อไม่บอกไม่รู้เลยว่านายแบบวิ่งหลบหลังตากล้องแล้วออกมาถ่ายซ้ำแบบเนียนๆ ส่วนใครที่ใช้ OPPO รุ่นใหม่มีฟีเจอร์ถ่ายภาพพาโนแบบเคลื่อนที่อัตโนมัติ จะตั้งกล้องตรงไหนก็ได้ขอแค่วิ่งให้ทันก็พอแล้ว

 

pano_2

pano_3

 

3. ถ่ายพาโนราม่าเคลื่อนที่

การเดินทางช่วยให้เราได้ภาพสถาปัตยกรรมหรือวิวทิวทัศน์สวยประทับใจ แต่ถ้าต้องอยู่บนรถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วแนะนำให้ลองใช้โหมดพาโนราม่า วางมือให้นิ่งๆกดถ่ายภาพแล้วรอดูผลลัพธ์สุดเฟี้ยวได้เลย

 

pano_5

pano_6

advertisements

 

4. ซูมด้วยกล้องส่องทางไกล ดูยังไงก็แอพตาปลา

แอพ Fisheye เก็บภาพมุมโค้งเหมือนตาปลาได้รับความนิยมอย่างสูง แม้ไม่ต้องมีเลนส์ Fisheye ก็ทำได้แล้ว แต่ถ้าใครมีกล้องส่องทางไกลอยู่ในมือลองใช้วิธีนี้ จะได้ภาพตาปลาสมใจอย่างไม่น่าเชื่อ

 

zoom1

zoom2

 

5. แฟลชจากแผ่นบังแดดส่วนตัว

เทคเดียวผ่านทั้งหน้าสด หน้ามัน จัดการได้ด้วยแฟลชชั้นดีจากแผ่นบังแดดหน้ารถ T^T ของดีอยู่ใกล้ตัวต้องหยิบมาเล่นบ้างแล้วสินะ

 

flash

flash1

 

6. ทำ Dock เองสักอัน เสียบหูฟังแล้วแชะ!

กระดาษ กรรไกร ใช้สร้างอะไรได้เยอะแยะ หนึ่งในนั้นคือ tripod ขาตั้งกล้องขนาดเล็ก แต่จะถ่ายรูปไม่ให้เห็นแขนต้องมีหูฟังติดตัวเอาไว้แล้วกดปุ่ม Volumn รับรองระยะไม่เกิน 1 เมตร จะได้ภาพสวยเหมือนมีคนถ่ายให้เลยทีเดียว

 

tripod4

tripod2

tripod3

 

7. ถ่ายภาพผิวน้ำ ถามคำเดียว…มีแก้วมั้ย?

แก้วใสๆป้องกันน้ำเข้าได้เป็นอย่างดี เหมือนได้ถ่ายภาพในน้ำแต่ถ้าไม่เห็นเบื้องหลังการทำงานคงคิดว่าลงไปทั้งตัวแล้วใช้มือถือกันน้ำถ่ายแหงมๆ

 

underwater_1

 

 

Source