5 เหตุผลกวนๆ สำหรับคนที่อยากได้ iPad mini

0 views

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ iPad mini ซึ่งเป็นไปตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ (อีกแล้ว) จนทำให้หลายคนอาจจะไม่ีได้ร้อง WOW มากนัก เมื่อได้เห็นตัวจริงของมันในงานเปิดตัว นอกจากนี้ยังมี iPad 4 ที่เป็นรุ่น Minor Change จาก The New iPad หรือที่เราเรียกติดปากว่า iPad3 นั่นเอง ฉะนั้นจุดโฟกัสของเรื่องนี้จึงเปลี่ยนไปที่ iPad mini เสียมากกว่า เอาล่ะครับ เชื่อว่าในเรื่องของสเปกและคุณสมบัติต่างๆ ทุกท่านคงได้เห็นตามเว็บบล็อคต่างๆ กันอยู่แล้ว ดังนั้นโทรโข่ง.คอม จึงไม่ขอเอ่ยให้เปลืองเวลา แต่ของสรุปเหตุผลกวนๆ สำหรับคนที่อยากได้ iPad mini มา่ครอบครอง แม้ว่าจะมี iPad รุ่นเดิมอยู่แล้วก็ตามที

1 ก็มันเล็ก พกสะดวกกว่าอ่ะ ด้วยขนาดหน้าจอที่เล็กลงมาเป็น 7.9 นิ้ว จากเดิม 9.7 นิ้ว ซึ่งยังคงความละเอียดเท่ากับ iPad 2 คือ 1024×768 พิกเซล และลดขอบด้านข้างที่หน้าจอให้แคบลง ทำให้เวลาอ่านอีบุ๊กด้วยมือเดียวสะดวกขึ้นนะตัวเธอ แถมน้ำหนักก็เหลือเพียง 308 กรัม (รุ่น Wi-Fi) และยังบางเบาได้ใจเพียง 7.2 มม.

2 ถือแล้วไฮโซ ดูดีมีชาติตระกูล ก็อย่างที่รู้กันอยู่ว่าแอปเปิ้ลเค้าดีไซน์อะไรมาแต่ละอย่าง ก็เรียบหรูดูดีซะหมด ถึงแม้ว่าจะคุณจะแต่งตัวธรรมดา รากหญ้า โหนรถเมล์ แค่ไหน แต่เมื่อยก iPad mini ขึ้นมา คุณจะดูเจิดจรัส ฟินสุดๆ ขึ้นมาทันใด ด้วยบอดี้แบบเดียวกับ iPhone5 ที่เป็น Aluminum unibody มี 2 สีให้เลือก Black & Slate กับ White & Silver

advertisements

3 สวยๆ กับ 275,000 iPad Apps เริ่ดสุดเหวี่ยงกับแอพเฉพาะ iPad ที่รองรับมากกว่าใครในปฐพี ไม่ใช่นำแอพจากสมาร์ทโฟน มาขยายหน้าจอเหมือนอย่างแท็บเล็ตหุ่นกระป่องเขียวให้ดูแล้วเสียสายตา ถึงแม้ว่าจะใช้ประจำอยู่แค่ Facebook, Twitter เป็นหลักก็ตาม แต่ขอมากไว้ก่อนใครจะทำไม

4 เส้น(สาย) เดียวเอาอยู่ ไม่ต้องรำคาญกลับหน้ากลับหลังให้ถูกด้านเวลาเสียบสายชาร์จอีกต่อไป เพราะสาย Lightning (ไลน์นิ่ง) ออกแบบให้เสียบได้ทั้ง 2 ด้าน แถมเล็กกว่าเดิมมากๆ

5 ราคาถูกใจมว๊าก เปิดตัวด้วยราคามินิๆ ที่ 329 เหรียญ หรือประมาณ 10,200 บาท สำหรับรุ่น Wi-Fi 16 GB คราวนี้ใครๆ ก็ฟินได้ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วล่ะนะ

เป็นไงล่ะครับกับเหตุผล 5 ข้อที่เข้าข้างตัวเองสุดๆ เพื่อให้ได้มาซึ่ง iPad mini โดยคาดว่าน่าจะเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทยช่วงปลายเดือน พ.ย. หรือ ธ.ค. ก่อนปีใหม่นี้แน่นอน โอ๊ย!!! แล้วอย่างนี้จะเก็บเงินกันทันมั้ยเนี่ย iPhone 5 ก็จะมาวันเช้าวันพรุ่้งแล้ว แถมปลายปีก็ยังมี iPad mini มา่ยั่วน้ำลายอีก แต่ยังไงก็อย่าลืมใช้จ่ายอย่างมีสติกันนะจะ สาวกทั้งหลาย

อ่านรีิวิวดูสเปก iPad mini จาก Techmoblog ได้ครับ