เพิ่ม Source อะไรใน Cydia โหลดทวีคเสียตังค์ได้ฟรีซะอย่างงั้น

1,730 views

Wassuppp! ถ้าใครคิดว่าแอพ Cydia ได้มากจากการเจลเบรคแล้วจะเจอแต่ทวีคแจกฟรี..คุณคิดผิดแล้วครัช! Cydia ถือเป็นช่องทางทำมาหากินของแฮคเกอร์และ Dev เลยก็ว่าได้ ยกตัวอย่างทวีคเสียตังค์เจ๋งๆอย่าง Display Recorder, HideMe7, Barrel ถามว่ามีคนซื้อมั้ย? แน่นอนมีเยอะซะด้วย! รูดกันง่ายๆผ่านแอคเคาท์ Amazon และ Paypal แต่หลายคนชอบใช้ทวีคฟรี แค่ Cydia แฮ็คเข้าระบบ iOS จนมีทวีค AppCake ช่วยโหลดแอพเสียตังค์ใน AppStore ก็พอใจแล้ว ประเด็นจึงอยู่ตรงนี้! เพราะทวีคใน Cydia ไม่ได้มาจากเว็บเดียวกันทั้งหมด แม้แต่ AppCake เองก็ไม่ได้มาจาก 5 เว็บหลักๆใน Source ที่ Cydia ให้มา (ถ้า Cydia ให้มาลูกค้าก็หายหมดสินะ..อุ๊ปส์!) เราจึงต้องเพิ่ม Source จากเว็บอื่นๆกันเอง เป็น Source ที่มีทวีคเสียตังค์ให้โหลดได้ฟรีอีกด้วย ถ้าจะกล้ากระตุกหนวดเสือขนาดนี้เราก็กล้าเพิ่ม Source สินะ..ว่าแต่เพิ่มตรงไหน แล้วเพิ่มเว็บอะไร วันนี้มีแนะนำ 2 Source ที่นักเจลนิยมใช้กัน รับประกันเรื่องความเสถียร ติดตั้งเสร็จแล้วเครื่องไม่ค้างค่ะ.. (ถ้าค้างก็แค่รีสโตร์ใหม่..เย้ยยยเชื่อใจกันบ้างเซ่ -.-!)

 

xSellize

เว็บ xsellize.com ถือเป็นฐานข้อมูลที่มีแอพพลิเคชั่นเยอะมากที่สุดเว็บหนึ่ง ได้รับความนิยมสูงเพราะนอกจากทวีคเยอะแล้วยังใช้งานได้เสถียร สามารถใช้งานได้จริง หากต้องการเพิ่ม Source แค่เปิดแอพ Cydia ขึ้นมาทำตามนี้เลยค่ะ

 

– แตะแท็บ Manage แล้วแตะ Sources

 

IMG_04388

 

– แตะ Edit

– แตะ Add แล้วพิมพ์ http://cydia.xsellize.com/ ลงไปในช่องว่าง เสร็จแล้วแตะ Add Source

– แตะ Add Anyway ยืนยันอีกครั้ง รอติดตั้งและรีบู๊ตสักครู่

advertisements

 

IMG_0552

 

HackYouriPhone

hackyouriphone จะแจกบางแอพที่ xSellize ยังไม่ได้ทำ ใช้งานได้จริงเช่นเดียวกันค่ะ (แต่ถ้าเลือกได้แนะนำเป็น xSellize จะมีไอคอนเป็นตัว X จำง่ายดี ส่วน hackyouriphone บางเครื่องยังขึ้นเป็นเครื่องหมายคำถาม ?) วิธีเพิ่ม Source ทำแบบเดียวกับ xSellize ได้เลย

– แตะ Edit

– แตะ Add แล้วพิมพ์ http://repo.hackyouriphone.org/ ลงไปในช่องว่าง เสร็จแล้วแตะ Add Source

– แตะ Add Anyway ยืนยันอีกครั้ง รอติดตั้งและรีบู๊ตสักครู่

IMG_05522

 

ตัวอย่างทวีค

หลังจากเพิ่ม Source ทั้ง 2 เว็บแล้วสามารถแตะแท็บ Search พิมพ์ค้นหาทวีคเสียตังค์ใน Cydia มาติดตั้งได้เลย (ถ้าทวีคตัวไหนฟรีอยู่แล้วก็เลือกติดตั้งไอคอนสีชมพู สีเหลือง สีฟ้าของเว็บ Bigboss หรือ ModMyi ที่ Cydia แนะนำดีกว่าค่ะ)

IMG_0551
สังเกตไอคอนและสีตัวหนังสือจะเห็นว่า ทวีคเสียตังค์ที่ Cydia แนะนำจะมีไอคอนสีสันสดใส เช่น เหลือง, ชมพู, ฟ้า (ธีม) และตัวหนังสือเป็นสีน้ำเงิน (ทวีคฟรีจะเป็นสีดำ) ส่วนทวีคจาก xSellize จะใช้ไอคอนตัว X และทวีคจาก hackyouriphone บางเครื่องเป็นไอคอนคำถาม ? ซึ่งไม่ได้มีปัญหากับการติดตั้งแต่อย่างใด แตะเข้าไปเลือก install ได้ฟรีๆเช่นเดิม

 

งานนี้บอกเลยว่าเครื่องเจลอย่างเรามีแต่ได้กับได้..ถ้าจะเสียก็ตอนลงทวีคมากไปจนเครื่องเจ๊งนี่แหล่ะ..อุ๊ปส์! สุดท้ายหวังว่า Source ที่แนะนำและทวีคใน Cydia จะช่วยลดความเหลื่อมล้ำของรุ่น iPhone และเลิกน้อยใจที่ฟีเจอร์บน iOS ทำได้เฉพาะรุ่นใหม่ๆกันสักที..เพราะตอนนี้เราทำได้มากกว่า iOS 7 แถมฟรีด้วยนะ ครุๆคริๆ