รีวิว LG Pocket Photo เครื่องพริ้นไร้หมึก คู่ใจสมาร์ทโฟน

21,014 views

ReviewLG_Pocket_Photo_13

วันก่อนไปร่วมงานเปิดตัว Optimus G Pro กับเค้ามา แล้วบังเอิญเหลือบไปเห็นเจ้าเครื่องพริ้นพกพาของ LG เข้า เลยสอบถามข้อมูลด้วยความอยากรู้ ถามไปถามมาคุณแบงค์เจ้าหน้าที่ของทาง LG ก็ได้ส่งเครื่องมาให้รีวิวลองเล่นเลยซะงั้น อิอิ เสร็จเรา….

สำหรับเจ้าเครื่องพริ้นพกพา LG Pocket Photo เครื่องนี้ ถือเป็นรุ่นที่ 2 แล้วที่ทาง LG ได้วางจำหน่ายในเมืองไทย โดยรุ่นที่ผมได้มาคือ PD233 ความสามารถของมันก็คือพริ้นภาพถ่ายขนาดเล็กคล้ายๆ กับภาพถ่ายจากกล้อง Fuji Instax Polaroid ที่นิยมกัน ซึ่งมันจะสามารถรองรับการพริ้นจาก iPhone, iPad, iPod และ Android Phone ได้โดยตรง ผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth โดยจะต้องดาวน์โหลดแอพที่ชื่อว่า Pocket Photo มาติดตั้งจึงจะสามารถสั่งพริ้นภาพออกมาได้

แกะกล่องเปิดซิง

ReviewLG_Pocket_Photo_01ReviewLG_Pocket_Photo_02

อุปกรณ์ทีให้มามีดังนี้

1. ตัวเครื่อง

2. สาย USB

3. อะแดปเตอร์

4. คู่มือ ภาษาอังกฤษ

5. Quick Reference Guide

6. ใบรับประกัน

7. กระดาษ Zink paper สำหรับพริ้น 1 แพ็ก มี 10 แผ่น

 

ดีไซน์กะทัดรัด

ReviewLG_Pocket_Photo_07

เริ่มต้นขอสำรวจเรื่องของดีไซน์ก่อนแล้วกัน ตัวที่ผมได้มาเป็นสีเงิน บนตัวบอดี้แอบสลักลายรูปหัวใจเล็กๆ เอาไว้ด้วย ดูเก๋ดีครับ ขอบด้านข้างตัวเครื่องเป็นสไตล์เมทาลิก ดูทันสมัย

ReviewLG_Pocket_Photo_03 ReviewLG_Pocket_Photo_04

 

เริ่มต้นใช้งาน

ReviewLG_Pocket_Photo_05
เลื่อนตัวล็อกเพื่อเปิดช่องใส่กระดาษ

 

ReviewLG_Pocket_Photo_06
ใส่กระดาษโดยหันด้านที่จะพิมพ์ขึ้น

 

สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือการใส่กระดาษพิเศษที่ให้่มา นั่นคือ Zink Paper โดยใส่เข้าไปพร้อมกับแผ่นกระดาษสีน้ำเงิน โดยคว่ำด้านบาร์โค้ดลงไปแล้วใส่ไว้ล่างสุด เมื่อสั่งพิมพ์ครั้งแรก ระบบจะอ่านบาร์โค้ดดังกล่าวเืพื่อเริ่มต้นการใช้งาน และจะดึงกระดาษสีน้ำเงินทิ้งออกไปเอง

 

เริ่มเปิดเครื่องกันเลย โดยกดปุ่ม Power ค้างไว้ 4 วินาที จนมีไฟติดสว่างขึ้นมา เสร็จแล้วก็เชื่อมต่อ iPhone ผ่านบลูทูธเสียก่อน แล้วค่อนเข้าสู่แอพ Pocket Photo

advertisements
ReviewLG_Pocket_Photo_10
ไฟ Power ติดค้าง พร้อมใช้งาน

 

ReviewLG_Pocket_Photo_11
Pairing บลูทูธ โดยไม่ต้องใส่รหัสเลย ง่ายดี

 

จากนั้นก็เลือกรูปที่ต้องการจาก Camera Roll ได้เลย หรือจะถ่ายใหม่ก็ได้ เมื่อเลือกรูปได้แล้วยังสามารถใส่ฟิลเตอร์เพิ่มเติมได้อีก 16 แบบ (บน Android มีถึง 20 แบบ) หรือถ้ายังไม่ถูกใจ เราอาจจะเอารูปจาก Instagram มาพริ้นเลยก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถใส่ QR Code เพื่อเพิ่มข้อมูลเช่นชื่อภาพ เบอร์โทร หรืออีเมล์ เว็บไซต์ต่างๆ ไว้ใน QR Code ได้อีกด้วย หรือหากต้องการพริ้นแบบหลายๆ เฟรมในรูปเดียวกัน สามารถเลือกรูปแบบได้ตามต้องการ

Filter

ReviewLG_Pocket_Photo_12

เมื่อตกแต่งเรียบร้อยแล้วก็แตะสั่งพริ้นได้เลย จากนั้นรอไม่เกิน 45 วินาที ก็ได้ภาพออกมาทันที

ReviewLG_Pocket_Photo_14

 

 

สั่งพริ้นผ่าน NFC แตะปุ๊บพริ้นปั๊บ

สำหรับโทรศัพท์ Android ที่รองรับ NFC จะสามารถพริ้นภาพผ่าน NFC เพียงเอาเครื่องแตะกันก็สั่งพริ้นได้ทันที หรือจะเสียบสาย USB เพื่อสั่งพริ้นก็ได้ นอกจากนี้แอพบน Android ยังมีฟังก์ชั่นให้มากกว่า เช่น Photo Card กรอบรูปการ์ดในโอกาสต่างๆ, เพิ่มพิกัด GPS หรือแชร์ภาพไปยังสังคมออนไลน์อย่าง Facebook เป็นต้น

pocket_Photo_android
Photo Card เฉพาะบน Android

 

Share
แชร์รูปที่ตกแต่งไปยัง Facebook เฉพาะบน Android

 

อีกหนึ่งอวัยวะคู่ใจของ Smartphone

ถือว่าเป็นของเล่นใหม่ที่เหมาะและคู่ควรกับสมาร์ทโฟนในยุคนี้ที่มาพร้อมกล้องคุณภาพสูงขึ้นเรื่อย ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาไปอัดรูป แถมยังออกแบบในสไตล์ของตัวเองได้อีกด้วย แต่สำหรับสาวก Windows Phone คงต้องรอกันไปก่อนนะ เพราะยังไม่มีแอพรองรับออกมา

แบตเตอรี่เมื่อชาร์จเต็มสามารถพริ้นได้ประมาณ 15 แผ่น

Pocket Photo มีวางจำหน่าย 3 สี ชมพู, ส้ม, เงิน สนนราคา 4,990 บ.

ส่วนราคากระดาษ 1 กล่อง 30 แผ่น ราคา 399 บ. ตกแผ่นละประมาณ 13 บ.

สามารถหาซื้อได้ที่ ร้าน J Mart 12 สาขา

 

คลิปสาธิตการทำงานมาแล้ว คลิกดูเลย

ขอขอบคุณ

บริษัท แอลจี (ประเทศไทย) จำกัด ที่เอื้อเฝื้ออุปกรณ์ในการทดสอบ