Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home/payakc/domains/thorakhong.com/public_html/wp-content/themes/twentyfifteen/functions.php on line 544

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home/payakc/domains/thorakhong.com/public_html/wp-content/themes/twentyfifteen/functions.php on line 553

WeChat 5.3.1 ออกฟีเจอร์ใหม่ ยกเลิกส่งข้อความล่าสุด สบายใจทั้งคนส่งและคนรับ

 

เมื่อคุณอยู่ในอารมณ์รีบๆ และเผลอส่งข้อความที่ไม่ได้ตั้งใจจะส่งออกไป วันนี้ WeChat ช่วยคุณได้! ด้วยเวอร์ชั่นใหม่ 5.3.1 ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ที่จะสามารถเลิกส่งข้อความที่เพิ่งส่งไปไม่เกิน 2 นาที กลับมาได้ ง่ายๆ โดยที่ผู้รับก็จะไม่เห็นข้อความนั้นอีกเช่นกัน

 

วิธียกเลิกการส่งข้อความ

เพียงแค่กดค้างบนข้อความที่ส่งออกไป และเลือก “เลิกส่ง” เพียงเท่านี้ ข้อความก็จะหายวับไปในพริบตาเหมือนไม่เคยส่งออกมาเลย

Recall_1

 

 

เลิศไปกว่านั้น นี่ไม่ใช่ฟีเจอร์ใหม่เพียงฟีเจอร์เดียวที่ WeChat นำเสนอเพื่อสร้างประสบการณ์การสนทนาผ่านโลกโซเชียลอันยอดเยี่ยมให้กับคุณ วันนี้คุณสามารถพูดคุย หรือแบ่งปันประสบการณ์สนุกๆ กับเพื่อนของคุณได้หลากหลายรูปแบบ ด้วยฟีเจอร์เจ๋งๆ เหล่านี้

 

ติดแท็กชื่อผู้ติดต่อ
ติดแท็กด้วยคำสำคัญที่จะช่วยการค้นหารายชื่อผู้ติดต่อของเราให้ง่ายขึ้น เช่น “เพื่อนร่วมงาน” “ญาติสนิท” หรือ “เพื่อนสนิท” แล้วการค้นหาชื่อคนจะเป็นเรื่องง่ายๆ ไปในทันที โดยเฉพาะเวลาค้นหาในการแชทแบบกลุ่ม วิธีติดแท็ก คือ เข้าเมนู ผู้ติดต่อ และเลือกชื่อผู้ติดต่อ จากนั้นกดไปที่เมนูตั้งค่าด้านบน

Add Tags_1

 

 

และกด แก้ไขข้อมูลผู้ใช้ และใส่คำที่จะติด “แท็ก” เข้าไปในช่อง หมายเหตุกำกับ

Add Tags_3

 

บันทึกข้อความสุดโปรดรวมกันในที่เดียว
บันทึกข้อความโปรดของคุณเข้าไปจัดเก็บอยู่ในที่เดียวกัน จากนี้ไปคุณก็จะหาข้อความได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเข้าไปหาแยกกันตามข้อความของแต่ละบุคคล วิธีใช้งานฟีเจอร์นี้ คือ กดค้างยาวบนข้อความที่ต้องการจะบันทึก แล้วเลือก รายการโปรด

Fav

 

เวอร์ชั่นอัพเกรดไม่ได้มีแค่ฟีเจอร์ที่กล่าวมาแล้วเท่านั้น WeChat 5.3.1 สำหรับ Android และ iOS ยังหน้าตาสะอาดและเป็นระเบียบมากขึ้น โดยคุณจะสามารถสไลด์เลือกไปมาในการใช้งานฟีเจอร์สุดโปรดของคุณและใช้แท็บค้นหาข้อมูลได้ง่ายๆ และเมื่อเชื่อมต่อกับ Wi-Fi รูปของคุณจะได้รับการดาวน์โหลดอัตโนมัติทันที บอกลากันได้เลยสำหรับการกดปุ่มดาวน์โหลดรูปภาพแบบเดิมๆ

 

ยิ่งฟีเจอร์มาก ยิ่งสนุกมาก ยิ่งเจอเพื่อนสังสรรค์บนโลกโซเชียลได้มากขึ้นบน WeChat มาอัพเกรดกันได้เลยที่ WeChat 5.3.1 for Android หรือ WeChat 5.3.1 for iOS

 

 

Published by

Than Buaniam

ธันว์ บัวเนียม : ตามติดทุกข่าวสารในวงการมือถือ และเทคโนโลยี พร้อมพลีชีพและเจาะลึกให้ได้ทุกประเด็นที่คุณต้องรู้ จากประสบการณ์ในวงการกว่า 10 ปี บวกด้วยผลงานการเขียนคู่มือสมาร์ทโฟนต่างๆ ในเครือโปรวิชั่น ผมพร้อมที่จะรวบตึงทุกเรื่องราวดีๆ ที่ผ่านเ้ข้ามา...(วลีแพนเค้ก) เพื่อแชร์ให้ชาวโลกได้รับรู้ไปพร้อมๆ กัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *